Cuồng đế — Chương 46

Posted on

 

Huyễn Viêm Lâu lại xuất hiện

——————————————————-

 

“Đứng dậy đi!” Khuynh Cuồng gật gật đầu, duỗi tay trong không khí làm động tác nâng dậy, nói.

 

Bên dưới ám doanh Huyền Vũ là Huyền Vũ thất tinh lần lượt là Thiên Xu tinh, Thiên Tuyền tinh, Thiên Ki tinh, Thiên Quyền tinh, Ngọc Hoành tinh, Khai Dương tinh, Diêu Quang tinh (7 ngôi sao trong chòm sao bắc đẩu   http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%AFc_%C4%90%E1%BA%A9u_(sao)), thất tinh chia nhau âm thầm ẩn nấp trong 7 nước, mỗi một người đều mang chức vị quan trọng trên người, trong đó, Khai Dương tinh Đồng Dương chính là sủng thần của Yên Vũ.

 

“Hì hì.” Đồng Dương cười hì hì đứng dậy, nụ cười này phát ra từ sự vui mừng thật lòng hoàn toàn không giống ngày thường giả dối: “Thánh tôn đến bắc cảnh đã nhiều ngày, Đồng Dương chậm trễ đến tham kiến xin thánh tôn trách tội.” Giọng nói lại không thấy một chút hoảng sợ, hắn biết thánh tôn sẽ không trách tội hắn.

 

“Ít nói chuyện ngoài lề, trực tiếp nói trọng điểm.” Cười mắng nói, Khuynh Cuồng nghĩ thầm: Có phải nàng đối với bọn họ quá tốt rồi không, làm cho bọn họ đều không biết lớn nhỏ gì, còn thường thường lấy nàng ra để đùa giỡn.

 

“Tuân mệnh.” Hai chân khép lại, Đồng Dương ôm quyền trịnh trọng nói, tiếp theo toét miệng cười nói: “Nguyên nhân Đồng Dương không lập tức đến tham kiến thánh tôn là bởi vì vị quân sư thần bí đến từ Tề Nguyệt quốc kia, hắn rất tinh ranh, sợ bị hắn phát hiện, cho nên không dám đến, mãi cho đến đêm nay mới để cho ta tìm được kẽ hở đi ra, con mẹ nó, vô cùng bực bội.” Nhận được tin tức thánh tôn cũng đến bắc cảnh, hắn đã kích động 3 ngày 3 đêm không thể ngủ, thật không dễ dàng đến đây a! Còn không thể lập tức đến gặp, trong lòng sốt ruột nha! Hận nha! Thật sự muốn bắn cho tên ‘quỷ quân sư’ làm bộ làm tịch kia một phát.

 

hãn, tên nhóc này (bên ngoài Khuynh Cuồng còn nhỏ hơn hắn) sao ‘mở miệng nói bậy’ rồi, hẳn không phải nàng dạy bọn họ chứ! Trên trán Khuynh Cuồng hiện lên 3 đường hắc tuyến, khẽ ho một tiếng nói: “Khụ, văn minh chút.”

 

“A.” Hắng giọng, Đồng Dương không đùa giỡn nữa, hơi nghiêm túc nói: “Lần này 3 nước liên minh xâm phạm biên giới phía bắc của Long Lân là một tay Tề Nguyệt quốc sắp đặt, trước tiên giả vờ đoạn tuyệt với Yên Vũ, sau đó truyền ra tin tức, Yên Vũ và Hàn Sương liên minh, mượn đường biên giới phía đông của Hàn Sương tấn công Tề Nguyệt, mà Tề Nguyệt lại có thể danh chính ngôn thuận giả vờ sắp chiến tranh, thật chất quân đội âm thầm đến biên giới Hàn Sương, 3 quân bí mật hợp nhất, vì muốn giữ bí mật, Tề Nguyệt quốc trước đó đã dặn dò, việc này chỉ có hoàng đế Yên Vũ và Hàn Sương biết, khi Đồng Dương biết quân đội Yên Vũ âm thầm chuẩn bị hành trang lại là áo bông lớn thì rất kinh ngạc, lập tức cho thành viên Chu Tước đem tin tức truyền về cho thánh tôn, mà việc Tề Nguyệt lãnh đạo liên minh của 3 nước, Đồng Dương cũng là đợi khi đến bắc cảnh mới biết, cho nên không kịp báo cho thánh tôn, thánh tôn liền đã tự mình đến đây.

 

“Hôm nay 3 nước liên kết thành một, các đội quân lực phân bố như thế nào? Trong liên quân có bao nhiêu là phong minh ám binh?” Khuynh Cuồng dùng ngón tay gõ nhẹ đầu gối hỏi, không hề lệch một chút so với suy đoán của nàng.

 

“Bề ngoài, lần này xâm phạm là do Yên Vũ phát động, cho nên chủ soái, phó soái, còn có ta cái này tham tướng đều là Yên Vũ, quân đội trong tay là 5 vạn chủ quân cùng với 5 vạn quân doanh trại bên phải là của Yên Vũ, tướng quân tiên phong và tướng quân doanh trại bên trái là người Hàn Sương quốc nắm giữ doanh trại tiên phong, doanh trại bên trái có 5 vạn quân Hàn Sương, còn lại 10 vạn quân tinh nhuệ ở trung lộ là của Tề Nguyệt quốc, tướng quân trung lộ và quân sư thì đến từ Tề Nguyệt, còn về phong minh ám binh, chỉ có tên quân sư kia biết, bọn chúng trộn lẫn trong 3 quân, khó mà phân biệt, ta đã thăm dò nhiều lần, cũng khó mà cạy được miệng quân sư.”

 

“Nói như vậy, phong minh ám binh là do tên quân sư thần bí kia nắm trong tay, giống như ta suy đoán không sai, người đánh trống ngày đó, chính là hắn.”

 

Gật gật đầu: “Không sai, quân sư hắn không chỉ là đại biểu của Tề Nguyệt cũng là người cầm đầu đội quân liên minh 3 nước lần này, tất cả kế sách đều từ trong tay hắn mà ra.”

 

“A! Xem ra vị trí của hắn ở Tề Nguyệt không thấp nha! Điều tra rõ nguồn gốc của hắn chưa?” Quân sư thần bí quả nhiên đến từ Tề Nguyệt, cùng Nguyệt Quân Phong có quan hệ sao?
“Hắn rất thần bí, luôn  đội nón, nhìn không thấy mặt thật của hắn, nghe giọng nói không nhận ra là trẻ hay già, mọi người chỉ kêu hắn là quân sư, ngay cả tên của hắn cũng đều không biết, theo như Đồng Dương âm thầm quan sát nhiều ngày qua đạt được 3 điều, thứ nhất hắn suy nghĩ sâu sắc, quỷ kế đa đoan hơn nữa nham hiểm thâm độc, khiến cho người khác có cảm giác vô cùng lạnh lẽo, thứ hai, võ công của hắn cao không thể lường, mặc dù hắn chưa từng để lộ võ công, Đồng Dương cũng không cảm nhận được hơi thở của hắn, nhưng từ bước đi vững vàng và hơi thở ra vào của hắn có thể biết, hắn nhất định không phải là người không có chút võ công nào, như vậy chỉ có một khả năng, hắn là một cao thủ so với ta còn cao bậc hơn, thứ ba, cũng là một cái tin tức nội bộ kinh người vừa mới phát hiện.” Nói xong, cố ý ngừng lại một lát, hướng Khuynh Cuồng toét miệng cười một cái thật lớn, cố ý kéo lên hứng thú của nàng, muốn làm cho nàng phải hỏi.

 

Đáng tiếc, Khuynh Cuồng là người như thế nào chứ, há có thể để cho hắn đắc ý, hơi nhắm mắt lại, chờ hắn tự mình nói ra. Mà chính mình lại ở trong đầu thầm sắp xếp lại những lời Đồng Dương vừa mới nói, cũng ở trong não tìm tòi xem phải chăng có người tương ứng.

 

Từ trong tin tức Doãn Hoành truyền về từ Tề Nguyệt quốc có thể biết, người ở vị trí cao thật sự được hoàng đế Tề Nguyệt tin tưởng không ngoài 3 người, người đầu tiên chính là Nguyệt Quân Phong ‘nhân thái tử’ của Tề Nguyệt, suy nghĩ của hắn tuy rất thận trọng nhưng cũng không thấy được nham hiểm thâm độc, hơn nữa hắn sẽ chỉ cho người khác cảm giác ôn hòa mà không phải là lạnh lẽo, một người khác chính là Đức vương em ruột của hoàng đế Tề Nguyệt, người này tài hoa phong lưu, giỏi chơi chữ, chỉ là một quan văn, căn bản là không biết võ công, hơn nữa thân thể yếu đuối nhiều bệnh, loại bỏ. Còn một người, thần nữ Nguyệt điện, người chủ quản việc thờ cúng, giới tính không phù hợp, loại bỏ.

 

3 người đều không phải, nhưng việc liên minh 3 nước quan trọng như vậy, Tề Nguyệt quốc không thể phái một người vô danh tiểu tốt không ai biết đến đứng ra, nếu như vị quân sư thần bí này không phải là quý tộc đương triều, lại có thể thống lĩnh cuộc chiến xâm lược của 3 nước, như vậy chỉ có một khả năng, hắn là người của Nguyệt Quân Phong, thân thể hoàng đế Tề Nguyệt không tốt, đại quyền của một nước đều trong tay Nguyệt Quân Phong, như vậy cũng rất hợp lý.

 

Rất lâu không thấy Khuynh Cuồng mở miệng hỏi, nhắm mắt lại nghỉ ngơi, Đồng Dương cuối cùng tự mình nhịn không được mở miệng nói: “Cái thứ 3 là, Đồng Dương thường xuyên chú ý từng hành động của quân sư Tề Nguyệt, ví dự như sau trận chiến dịch kia, liền phát hiện có mấy lần sau nửa đêm, luôn có hắc y nhân thần bí đi vào trong lều của hắn, sợ bị phát hiện cho nên ta không dám đến quá gần, tối nay nhân lúc hắc y nhân rời khỏi, ta phái Dương Vệ ở giữa đường thăm dò hắn, kinh ngạc phát hiện võ công của hắn và võ công mà thánh sứ tình cờ sử dụng giống nhau như đúc.”

 

“Huyễn Viêm Lâu?” Khuynh Cuồng đột nhiên mở to hai mắt, đôi mắt đen láy sâu xa hiện lên ánh sáng sắc bén, trước đây Diệp Ảnh là sát thủ của Huyễn Viêm Lâu, tình cờ sẽ sử dụng võ công của Huyễn Viêm Lâu, thất tinh cũng từng được Diệp Ảnh dạy võ công, cho nên nhận ra được.

 

“Không sai, Huyễn Viêm Lâu theo như thánh sứ miêu tả, Đồng Dương khẳng định người này là người trong Huyễn Viêm Lâu. Quân sư hạ lệnh án binh bất động, ngoại trừ kiêng nể Huyền La quân, giống như là đang chờ cái gì đó, bây giờ nghĩ lại, nhất định có liên quan đến Huyễn Viêm Lâu.” Gật gật đầu, Đồng Dương đắc ý nói, chờ Khuynh Cuồng khen ngợi.

 

Nhìn thấy đôi mắt lấp lánh của hắn giống như đứa nhỏ đang chờ được khen ngợi, Khuynh Cuồng không biết làm sao đành mỉm cười nói: “Đồng Dương, làm tốt lắm.”

 

Không ngờ đã trải qua 10 năm, Huyễn Viêm Lâu cuối cùng lại xuất hiện, quả nhiên, 10 năm trước càn quét Huyễn Viêm Lâu không bị tiêu diệt, biến mất lâu như vậy, nàng cũng âm thầm thăm dò lâu như vậy không ngờ lại như vậy xuất hiện khiến cho người khác bất ngờ, thật sự là kinh người.

 

“Hì hì…” Giống như đứa bé được cho kẹo, Đồng Dương cười vô cùng hài lòng.

 

Buồn cười, lắc lắc đầu, Khuynh Cuồng lẩm bẩm nói: “Huyễn Viêm Lâu, Huyễn Viêm Lâu, không ngờ ngay cả Huyễn Viêm Lâu cũng bị lôi vào, liên quân 3 nước, Huyễn Viêm Lâu, phong minh ám binh, quân sư thần bí, Nguyệt Quân Phong…toàn bộ những cái này giống như một cái võng, bao trùm không chỉ Long Lân quốc mà còn toàn bộ đại lục Phượng Thiên, người phía sau hậu trường này, là Nguyệt Quân Phong sao? Hay là, hắn cũng chỉ là một quân cờ trong đó, người thật sự đánh cờ luôn âm thầm điều khiển toàn bộ những chuyện này, hắn sẽ là ai? A, tốt tốt, tốt a!” Thật sự rất tốt, nàng thích nhất khiêu chiến, đặc biệt là loại khiêu chiến của đối thủ đủ để ngang hàng với nàng.

 

Nhìn thấy đôi mắt của nàng hiện lên ánh sáng hưng phấn, Diệp Ảnh và Đồng Dương nhìn nhau một cái cũng hiện lên ánh mắt nóng lòng muốn thử nhìn nàng, cuối cùng có thể thể hiện hết tài năng rồi! Những năm này, thật sự là kìm nén chết bọn họ, đặc biệt là nhìn thấy nàng rõ ràng là thiên tài ngút trời lại luôn che dấu hào quang của chính mình, bị nói thành ‘bao cỏ’ vô dụng, bọn họ liền kìm chế không được muốn ra tay, hừ, để cho người trong thiên hạ nhìn cho thật rõ, ‘bao cỏ’ bọn họ vừa nhìn không nổi là tài hoa hơn người như thế nào, như thế nào khiến cho trời đất biến sắc.

 

Nhìn thấy ánh sáng hưng phấn đốt người trong mắt hai người, Khuynh Cuồng cong miệng mỉm cười nói: “Ảnh, Huyễn Viêm Lâu ngươi quen thuộc nhất, việc này liền giao cho ngươi đi làm, chỉ cần tìm ra chỗ của nó là được, Đồng Dương, tiếp tục chú ý từng hành động của quân sư kia, điều tra xem hắn làm sao có quan hệ với Huyễn Viêm Lâu? Cẩn thận, đừng để cho hắn phát hiện được ngươi.”

 

Đồng Dương vừa nghe, thế nhưng không tuân theo: “Thánh tôn, người ta đều ức hiếp đến trên đầu rồi, người còn không chuẩn bị ra tay sao?” Làm sao có thể như vậy, hại hắn cao hứng vô ích, hắn không muốn tiếp tục ở bên cạnh tên mãng phu Yên Đạt Lãng kia nữa! Hắn muốn ở bên cạnh thánh tôn, thật sự hâm mộ thánh sứ ngày ngày được ở bên thánh tôn.

 

“Làm sao? Ngươi ngứa tay, muốn ta giúp ngươi tập luyện à? Ân, hình như lâu rồi ta không kiểm tra võ công của ngươi, nhất định là lười biếng trốn tránh không luyện công.” Khuynh Cuồng xoay xoay cổ tay của mình nói.

 

Nghe vậy, gương mặt Đồng Dương thay đổi lớn, khuôn mặt búp bê lập tức trở nên méo xẹo, liên tục xua tay: “Không, không cần, ta tuyệt đối không dám lười biếng, thánh tôn người tha cho ta đi! Cách đây không lâu, Huyền Vũ thần quân mới kiểm tra qua võ công của ta, đánh ta đến nổi 3 ngày không xuống được giường, ngài là người lớn liền tha cho ta đi!”

 

“A a, ai kêu thất tinh các ngươi một người so với một người càng lười, Huyền Vũ cũng là hận rèn sắt không cứng.” Khẽ vẩy tay áo, Khuynh Cuồng pha trò nói, tiếp theo liền ngồi xuống, cong lên một nụ cười ngông cuồng nói: “Ngươi cũng đừng cảm thấy oan uổng, không bao lâu nữa ta sẽ để cho ngươi trở về, a, ra tay, tất nhiên là phải ra, nhưng phải xem ra tay như thế nào?”

 

“Vậy, thánh tôn chuẩn bị ra tay như thế nào?” Đồng Dương chớp chớp đôi mắt sáng như sao, tò mò hỏi, thật sự rất muốn hỏi, không bao lâu nữa là bao lâu a! Hắn hận không thể lập tức trở về, còn có 6 người khác cũng vậy, mỗi lần gặp mặt đều cùng nhau kêu ca, may mắn, hắn không phải người thảm nhất, cho nên cũng kìm lại.

 

Khuynh Cuồng cười một cách kì bí, không trả lời câu hỏi nói: “Hai tháng sau chính là tiệc đoan ngọ 10 năm một lần, bây giờ ngay cả Huyễn Viêm Lâu cũng xuất hiện rồi, đãi tiệc lần này so với lần trước nhất định càng thêm hứng thú, thật sự mong chờ nha!”

10 responses »

 1. Mấy hum nay ngồi đọc phượng vu lại làm cái báo cáo thực tập không có thời gian edit, hum nay post tạm một chương hum sau bù lại cho các nàng sau nha.

  Phản hồi
 2. Oh. Nàng bận thì cứ từ từ. Thanks nàng nà

  Phản hồi
 3. lung linh lúng liếng lấp lóa lại lập lòe ̄□ ̄||

  hí hí thanks sis ^^

  Phản hồi
 4. cuối cùng cũng có chap mới!
  Thank nàng nhiều nha!
  Càng lúc càng hồi hộp!!!!!!
  🙂

  Phản hồi
 5. Thanks nàng nha.. truyện này cực thích.. hì.. mìh kết nhất kiểu nữ chính ntn chị Cuồng á

  Phản hồi
 6. thanks nàng, đọc một lèo khoái quá nàng ạ, từ giờ ta là fan cuồng nhà nàng nhá.

  Phản hồi
 7. Hì hì, chờ Kate thì bao lâu cũng được

  Phản hồi
 8. Pingback: Cuồng đế – Tùy Phong Thanh | ♪ Once Upon A Time ♪

 9. Pingback: Cuồng đế – Tùy Phong Thanh | ♪ Once Upon A Time ♪

 10. Ơ,không lẽ Khuynh Cuồng 19 tuổi á? Sao nhanh thế

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: