Cuồng kết hôn – Chương 7.2

Posted on

 

————————————————————-

“Cám ơn việc làm không cần thiết của anh, việc của tôi căn bản không càn anh quản, bỏ tôi ra.” C ô tiếp tục dùng sức giãy dụa.

 

Chương Kính không nén nổi  tức giận trừng mắt nhìn cô, không hiểu cô vì cái gì lại thay đổi nhiều như vậy. Không giải thích anh quay người mang cô đi, mạnh mẽ ôm cô đi ra ngoài cửa.

 

“Anh muốn đưa tôi đi đâu?” Uông Bồng Khiết ngạc nhiên kêu lên, cô liều mạng giãy dụa, nhưng cánh tay sắt đang ôm trên eo cô lại cũng không nhúc nhích, vô kế khả thi cuối cùng cô đành mở miệng cầu cứu: “Quách Yến Toàn, cứu tôi!”

 

Tiếng kêu của cô làm cho Chương Kính đột ngột dừng chân lại, anh cúi đầu híp mắt trừng cô, thu vào từng chữ từng chữ một.

 

“Quách Yến Toàn? Hắn họ Quách không phải họ Vương?”

 

“Anh ấy họ gì liên quan gì đến anh, buông tôi ra!” Uông Bồng Khiết không ngừng giãy dụa.

 

” Đến cuối cùng là em qua lại với bao nhiêu người đàn ông? Lần trước họ Vương, bây giờ họ Quách, lần sau là họ gì nữa?” Rốt cuộc là bây giờ cô đang qua lại với bao nhiêu đàn ông?

 

“Anh bỏ tôi ra!”

 

“Trả lời câu hỏi của anh,” Gân xanh trên mặt anh co giật.

 

“100 người được chưa?” Uông Bồng Khiết vô cùng tức giận quát to với anh. “Thế nào, muốn tôi đem tên của bọn họ từng cái từng cái kể ra cho anh nghe không, Chương đại ca?”

 

“Em đã dùng thủ đoạn nào?” Chương Kính trừng cô, không nén được tức giận hỏi.

 

“Tôi dùng thủ đoạn?” Cô trợn to mắt, chậm rãi lập lại lời nói của anh.

 

“Giống em như vậy cả người trên dưới không có một chút hương vị phụ nữ, lại  liều mạng muốn kết hôn, bất luận người đàn ông nào nói chuyện với em đều muốn bỏ chạy, không chạy…..” Tức giận làm cho anh nói không suy nghĩ, nhưng cũng chỉ có thể nói đến đây, bởi vì Uông Bồng Khiết đã dồn hết sức lực của bản thân dùng gót chân giẫm lên chân của anh.

 

” Đáng chết!” Anh bị đau trong nháy mắt buông cô ra, kim kê độc lập (dáng đứng một chân giống con gà) ôm chân không ngừng kêu lên.

 

“Nói không sai, anh đáng chết.” Sau khi Uông Bồng Khiết lạnh lùng ném xuống câu này, xoay người bước nhanh rời khỏi đây.

 

╃⊙_⊙╃

 

“Cậu xác định anh ta thật sự không có khả năng thích cậu sao? Nhưng phản ứng của anh ta nhìn nư thế nào cũng giống như đang ghen.” Sau khi nghe Uông Bồng Khiết tức giận thuật lại chuyện, Lữ Tư Anh nghi ngờ nhăn mày.

 

“Nếu như anh ta thật sự thích Khiết, lại một lần rồi một lần nói ra những lời nói tổn thương Khiết, Chương Kính anh ta nhất định là một tên yêu ngu ngốc.” Duẫn Thắng Nam ở bên cạnh kết luận.

 

“Cũng không thể nói như vậy, không phải là có câu yêu càng sâu thì trách móc càng nhiều sao? Có lẽ bởi vì Chương Kính yêu Khiết quá nhiều cho nên mới vô tình nói ra những lời nói tổn thương người như vậy.”

 

“Đừng nói đến anh ta nữa, tớ và anh ta đã không còn cái gì quan hệ nữa.” Mặt Uông Bồng Khiết không chút biểu cảm muốn kết thúc chủ đề này.

 

Yêu càng nhiều trách móc càng nhiều? Thật sự là vô cùng buồn cười, quen biết anh  ta 17 năm, hơn 7 năm làm việc chung, không phải là cô chưa từng thấy qua anh ta đối xử với bạn gái của anh ta như thế nào, cái gọi là nâng niu trong tay sợ làm rớt, ngậm trong miệng sợ tan ra. Mà anh ta đối với cô, ngoại trừ sở trường làm tổn thương vô cùng ra còn làm được cái gì? Hơn nữa anh còn có bạn gái.

 

“Mễ Mễ, cậu  thấy thế nào?” Lữ Tư Anh nhìn về phía Thời Mễ Mễ đang sửa móng tay ở bên cạnh.

 

“Cảm thấy cái gì?” Chăm sóc móng tay, Thời Mễ Mễ ngẩng đầu hỏi.

 

“Cậu cảm thấy Chương Kính đối với Khiết cuối cùng là chuyện gì?”

 

“Không đáng bình luận.”

 

“Mễ Mễ!”

 

“Dù sao Khiết cũng đã hết hi vọng với anh ta, chúng ta có bàn luận về anh ta nữa cũng chỉ lãng phí thời gian mà thôi, không bằng để thời gian này lại bàn luận chọn người xem mặt tiếp theo cho Khiết.” Thời Mễ Mễ thực tế nói.

 

“Nhưng…” Lữ Tư Anh do dự nhìn về phía Uông Bồng Khiết, bởi vì tất cả bọn họ đều nhìn ra được sự thật Khiết yêu Chương Kính, mà cái tên Chương Kính ngu ngốc kia thật ra cũng không giống không có tình cảm với cô ấy, nhưg cô mới mở miệng nói ra hai từ đã bị Mễ Mễ ngắt lời.

 

“Khiết, cậu nói đúng không?”

 

Uông Bồng Khiết ngây ngốc một hồi, sau đó thờ ơ gật đầu, “Đúng.” Đáng tiếc giọng  nói yếu ớt một chút thuyết phục cũng không có.

 

“Được, vậy Thắng Nam, cậu giúp tớ đem quyển bút kí màu lam trên bàn bên kia lại đây được không?” Thời Mễ Mễ bỏ dũa móng tay trong tay xuống, chỉ về hướng đầu giường nói.

 

“Cái này?” Duẫn Thắng Nam vốn đang ngồi trên giường khom lưng đưa tay liền cầm lấy quyển kia.

 

“Mở ra xem.” Thời Mễ Mễ phân phó.

 

Duẫn Thắng Nam mở quyển sách ra, sau đó nhìn nội dung của nó, hai mắt càng mở càng to.

 

“Đây là cái gì?” Cô khó mà  tin ngẩng đầu hỏi thời Mễ Mễ.

 

“Cậu cảm thấy thế nào?” Thời Mễ Mễ cười không đáp.

 

“Trương Thánh Nghĩa, 32 tuổi, cao 1m73, nặng 61 kg, nhóm máu O, chòm sao song tử, tính cách cởi mở, hào phóng, lời nhận xét tính cách của chòm sao và nhóm máu phức tạp, bề ngoài nham hiểm, kim khiết kì ngoại khả năng bại khiết kì trung (bề ngoài không bằng bên trong), không thể tin tưởng, cho 59 điểm, kết luận không đạt tiêu chuẩn.” Duẫn Thắng Nam lật đến một tờ đối chiếu đọc ra, sau đó lại lật thêm mấy tờ nữa. “Trời a, toàn là đàn ông.”

 

“Hắc, đưa tớ mượn xem, đưa tớ mượn xem.” Lữ Tư Anh lập tức nhào về phía trước. Rất hứng thú!

 

Tớ làm lúc buồn chán, không nghĩ đến lần này vừa vặn có tác dụng.” Thời Mễ Mễ hơi cười nói, “Các cậu chọn xem mấy người đàn ông đó có thích hợp với Khiết, tớ chịu trách nhiệm đem người hẹn ra.”

 

“Tất cả những người này đều đã từng theo đuổi cậu?” Lữ Tư Anh tò mò hỏi.

 

“Hầu hết là như vậy, nhưng bây giờ hầu hết chỉ là bạn bè.”

 

“Bọn họ rõ ràng là thích cậu, đem họ giới thiệu cho Khiết được không?”

 

“Đối với đàn ông mà nói, vợ và người yêu vốn là không giống, để cho Khiết tranh giành với người phụ nữ khác, các cậu không cảm thấy không bằng để cậu ấy tranh giành với tớ sẽ tốt hơn? Ít nhất nể tình bạn bè nhiều năm, tớ sẽ hạ thủ lưu tình.” Thời Mễ Mễ nói.

 

Lữ Tư Anh và Duẫn Thắng Nam không hẹn mà đồng thời nhìn về phía Uông Bồng Khiết, sau đó hai miệng cùng nói: “Cũng đúng.”

 

“Tùy tiện, chỉ cần anh ta đồng ý cưới tớ là được.” Uông Bồng Khiết không quan tâm nói.

 

3 người đồng thời nhìn cô một cái, đáy mắt Thời Mễ Mễ nhanh chóng hiện lên một cái nhìn gian xảo.

 

“Được rồi.” Cô đứng dậy bắt đầu phân chia công việc, “Tư Anh, cậu và Thắng Nam chịu trách nhiệm chọn người, tớ phụ trách trang điểm.”

 

“Trang điểm?”

 

“Đi xem mặt không cần trang điểm sao?!”

 

“Nhưng bây giờ…” Bây giờ đã sắp gần 11h tối rồi!

 

“Không tin mị lực của tớ sao? Cho dù là 2h đêm, tớ cũng có cách hẹn được người.”

 

“Không cần vội như vậy chứ?”

 

“Các cậu không nghe qua câu nói rèn sắt khi còn nóng sao? Được rồi, hành động thôi.”

 

╃⊙_⊙╃

 

Lúc mở cửa  ra, nhìn thấy bạn thân bất cứ chỗ nào, bất cứ khi nào cũng rất bận rộn lại xuất hiện trước cửa nhà anh, Chương Kính trong nháy mắt có chút ngạc nhiên không biết phải nói gì.

 

“Còn sống?” Viên Diêu hơi cười cùng anh chào hỏi.

 

“Đây là lời hỏi thăm sức khỏe kiểu gì vậy?” Chương Kính nhăn mày.

 

“Lời hỏi thăm của họ Viên.”

 

Viên Diêu cười đẩy anh đang chắn ở cửa ra đi vào trong phòng, anh ta mở đèn trong phòng lên, tặc lưỡi thành tiếng nhìn căn phòng trước giờ luôn ngay ngắn gọn gàng hôm nay lại bừa bãi thành một đống.

 

“Cậu làm gì vậy, chuẩn bị đổi sang nghề dọn rác đấy à?” Anh ta nhìn những cái bình, cái hộp rỗng đầy trên mặt đất cười nhạo nói.

 

“Cậu đến đây làm gì?” Chương Kính dựa vào thành cửa, không có khí lực hỏi.

 

“Đương nhiên là đến quan tâm cậu.” Viên Diêu xoay người nhướn mày nhìn anh.

 

 “Ngày mai có lẽ mặt trời sẽ mọc ở phía tây.” Chương Kính lườm anh ta một cái.

 

 “Gần đây tốt không?” Viên Diêu không để bụng cười cười.

 

“Không tốt.” Anh ngắn gọn trả lời.

 

“Vì cái gì, còn đang lo cho Bồng Khiết muội muội của cậu?”

 

Chương Kính nhanh chóng nhăn mặt. “Rốt cuộc cậu đến đây làm gì?”

 

“Lúc nãy tớ đã nói rồi.” Viên Diêu nói xong quay đầu nhìn phòng khách nhà anh, sau đó lắc đầu kéo anh đi. “Đi thôi.” Anh ta kéo vai anh.

 

“Đi đâu?” Anh nghi ngờ hỏi.

 

“Không nghe qua nhất túy giải thiên sầu sao?” Viên Diêu nói: “Đi tìm một quán bar uống vài ly.”

 

“Muốn uống rượu nhà tớ cũng có.” Anh không muốn đi ra ngoài.

 

“Muốn tớ ngồi uống trong đống rác chất thành chồng này?” Viên Diêu chán ghét liếc phòng khách một cái, kiên quyết lắc đầu. “No way!”

 

“Rác chất thành chồng ở đâu?” Anh trừng anh ta.

 

“Ok, nó cách rác chất thành chồng còn rất xa nhưng cậu nếu không dọn dẹp không cần thời gian một tuần chỉ sợ ngay cả đường đi cũng không có.” Viên Diêu tốt bụng nhắc nhở.

 

“Không dọn dẹp? Con mắt nào của cậu thấy tớ không dọn dẹp?! Cậu không nhìn thấy những cái  bình rỗng kia được sắp xếp gọn gàng sao?” Chương Kính nhịn không được tức giận kêu lên.

 

” Đông một đống, tây một đống mà gọi là gọn gàng? Hơn nữa cậu để lại những cái bình đó làm gì? Để bảo vệ môi trường à!” Viên Diêu lườm anh một cái.

 

“Cậu tưởng tớ không muốn đem đi bỏ sao?! Vấn đề là nên bỏ ở đâu, cậu biết không?!” Chương Kính nỏi giận đùng đùng hỏi.

 

Viên Diêu bị anh hỏi như vậy cũng ngây ngốc, bởi vì nhà anh ta có người giúp việc, loại việc đổ rác này trước giờ không cần anh ta lo.

 

“Không phải có xe thu rác đúng giờ đến thu sao?” Anh ta nhăn mày nói.

 

” Đó là rác thông thường, loại rác phân loại thu hồi này ai biết nó lúc nào sẽ đến thu.” Chương Kính không vui nói, không nghĩ đến lúc người ta bỏ đi ngay cả rác cũng leo lên đầu anh!

 

Viên Diêu bĩu môi, quyết định không thảo luận vấn đề rác nữa, hôm nay anh đến đây thế nhưng thân mang nhiệm vụ quan trọng.

 

” Đi thôi, coi như đền đáp sự quan tâm của tớ với cậu, chúng ta tìm một quán bar ngồi được không?”

 

Sau khi Chương Kính do dự một hồi mới không phải rất tình nguyện gật gật đầu.

 

Viên Diêu thiếu chút nữa hô vạn tuế, không chờ anh vào phòng lấy bóp, chìa khóa, kéo vai anh liền đi ra ngoài.

 

“Chờ một chút, bóp của tớ…”

 

“Tối nay tớ mời cậu.”

 

“Chìa khóa của tớ.”

 

“Ngồi xe tớ đi.”

 

“Tớ nói là chìa khóa nhà của tớ.”

 

Bước chân dừng lại, Viên Diêu nhăn mặt sau đó bương cánh tay kéo vai anh ra.

 

” Đúng rồi chìa khóa cửa nhà cậu, không có chìa khóa chúng ta làm sao khóa cửa?” Anh ta gượng cười nói, trong lòng không ngừng cầu nguyện anh đừng nghi ngờ.

 

Có lẽ ông trời còn chưa ngủ, thật sự nghe thấy lời cầu nguyện của anh, Chương Kính không nói gì xoay người đi vào trong phóng lấy chìa khóa, sau đó đi ra khóa cửa lại, cùng anh ta kề vai đi xuống dưới lầu.

 

Cám ơn ông trời cậu ta không nghi ngờ, Viên Diêu cố gắng thở một hơi trong lòng, thankgod!

 


5 responses »

 1. linh tinh lung tung

  pó tay anh chị ^^!!!
  thanks ss ^^

  Phản hồi
 2. tks nag!mot ngay cuoi tuan zui ze!zay la a sap duc mau len toi nao nua!

  Phản hồi
 3. thanks nag ! Ta hồi hộp wa’, ha’ ha’ chuẩn bị có kịch hay àh nha.

  Phản hồi
 4. cảm ơn nàng nhiều nhé

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: