Cuồng đế — Mở đầu phần 2

Posted on

“Ba ba? Ha ha ha…ha ha ha…” Mạc Tử Phong giống như nghe thấy một câu chuyện cười, cười càng ngày càng lớn, cho đến khi ngửa mặt lên trời cười lớn, cười đến nổi khiến cho mọi  người trong lòng đều hoảng sợ, hai chân không ngừng run lên, mới dần dần dừng lại, nhưng khóe miệng vẫn như cũ mang theo ý cười sâu sắc, vui vẻ nói: “Ngài cho rằng ngài chính mình còn đem tôi xem như con gái sao? Nếu như không phải vì muốn cướp quyền nắm giữ Mạc gia từ trong tay tôi, ngài có để ý đến tôi, chủ động làm cho tôi quay về sao? Mạc, tiên, sinh.” Nói xong, ý cười bên khóe miệng càng sâu.

“Ngươi…” chỉ vào Mạc Tử Phong, trên mặt Mạc Thanh Vệ đen trắng lẫn lộn, sau cùng lại xuất ra tươi cười, vỗ vỗ tay nói: “Không tệ không tệ, Mạc Tử Phong, xem ra ngươi so với người mẹ đã chết của ngươi tự biết mình nhiều hơn, nhưng, vẫn còn quá ngây thơ, cho ngươi mặt mũi ngươi lại không cần, như vậy đừng trách ba ba không nể mặt.”

“Ba” đập bàn một cái, mười nam nhân mặc tây trang đen đứng ở hai bên đột nhiên từ trong ngực rút ra súng ngắn, đồng loạt chỉ vào Mạc Tử Phong vẫn như cũ cười hời hợt.

Mạc Thanh Vệ hai tay khoanh trước ngực, lạnh lùng cười nói: “Thế nào? Mạc Tử Phong nể tình dòng máu đang chảy trong người ngươi, chỉ cần người kí vào văn bản chuyển nhượng này, tự động giao ra quyền nắm giữ Mạc gia, ngươi vẫn sẽ là thiên kim Mạc gia, con dâu Tô gia, nếu không, a, hôm nay chính là ngày cuối cùng ngươi sống trên đời này.” Thấy Mạc Tử Phong sắc mặt như cũ không thay đổi, tiếp tục lạnh lùng nói: “A, đừng tưởng ta chỉ dọa ngươi mà thôi, biết rõ chưa?”

“Biết, sao lại không biết.” Mạc Tử Phong duỗi ra ngón tay thon dài, thổi nhẹ một cái, thái độ thờ ơ như trước, một chút cũng không để mười cây súng vào trong mắt, từng bước từng bước đi về phía Mạc Thanh Vệ, như nhau không nặng không nhẹ nói: “Mạc tiên sinh thủ đoạn rất tốt, liên minh với hắc đạo Long Hưng hội, lợi dụng thế lực trong tối của Long Hưng hội uy hiếp, khống chế thành viên ban quản trị và nhân viên cao cấp của công ty, bí mật thành lập tập đoàn Thanh Hoa, đối đầu với tập đoàn Mạc thị, thừa cơ thu mua cổ phần, không từ thủ đoạn, a, Mạc tiên sinh, ngài nói tôi nói vậy có đúng hay không?” Nói xong một hơi không bỏ sót chi tiết nào, đồng thời Mạc Tử Phong cũng dừng lại, lúc này cô chỉ cách Mạc Thanh Vệ chỉ hai, ba bước chân.

Mạc Thanh Vệ từ sớm đã bị những việc Mạc Tử Phong nói ra làm cho kinh sợ, sững sờ ngay tại chỗ, nó hiểu rõ, nó cái gì cũng hiểu, tự cho rằng mình làm được thần không biết quỷ không hay, không ngờ nó lại biết tất cả rõ ràng, lúc này bị nói ra, làm cho ông ta có loại cảm giác hoảng hốt, nhưng nghĩ lại, cho dù nó biết rõ thì sao, kết cục đã định, không tin nó có khả năng xoay chuyển càn khôn.

“Ha ha … Mạc Tử Phong ngươi thật sự lợi hại, chẳng trách lão già yên tâm đem quyền lực giao vào tay ngươi, nhưng, nữ nhân thì vẫn là nữ nhân, chung quy vẫn không làm được đại sự, cho dù ngươi biết thì sao, ngay lúc ngươi bước bước chân đầu tiên vào đây, ngươi đã thua.” Đắc ý cười lớn, Mạc Thanh Vệ khinh thường nói, tay chậm rãi đưa lên, lại nói: ” Nói đi, kí hay không kí?” Chỉ cần cô lắc đầu một cái, lập tức trở thành tổ ong vò vẽ.

Mạc Tử Phong lại vẫn không sợ chết nhẹ nhàng lắc đầu, nụ cười bên khóe miệng lúc trước thay đổi, không khí căng thẳng thoáng cái lên tới cực điểm.

“Hừ, vậy ngươi cũng đừng trách ba ba không cấp cho ngươi một con đường sống.” Mạc Thanh Vệ gương mặt lạnh lùng, chậm rãi bỏ tay xuống, nam tử mặc đồ tây đen ở hai bên từ từ tháo chốt an toàn, không khí tại thời khắc này chậm rãi ngưng tụ.

Ngay tại lúc tay Mạc Thanh Vệ còn chưa hoàn toàn bỏ xuống, ‘phanh’ một tiếng vang thật lớn, cửa lớn bị thô lỗ đẩy ra, tiếp theo một vật không rõ từ cửa ‘bay’ tới, đánh vào bên người Mạc Thanh Vệ.

Trong sảnh tất cả mọi người đều bị biến cố đột nhiên xảy ra dọa cho giật mình, đương nhiên, ngoại trừ Mạc Tử Phong.

Mạc Thanh Vệ vô thức nhìn về phía vật thể không xác định vừa ‘bay’ tới, thì ra là một người, không, chính xác mà nói thì đó là một xác chết vô cùng thê thảm, dù sao cũng quen nhìn thấy cảnh như vậy, rất nhanh đã bình tĩnh lại, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy từ ngoài cửa lớn đi vào 4 người, 3 nam 1 nữ, mặc trang phục xanh, đen, trắng, đỏ đang đi vào, mà thủ hạ vốn canh giữ tại cửa chính đã sớm đi gặp diêm vương, rồi nhìn lại một chút thi thể thê thảm ở bên cạnh, nhìn người này một cái, cho dù lão đã quen nhìn thấy những cảnh tượng này cũng thấy kinh sợ, hai chân mềm nhũn, sắc mặt trắng bệch, chỉ vì người này bất ngờ chính là đạo lão đại Long Hưng hội tung hoành hắc đạo.

“Các ngươi… các ngươi là ai?” Mạc Thanh Vệ cố giả vờ bình tĩnh lớn tiếng hỏi, trong lòng rõ ràng sợ hãi tới cực điểm, có thể bất động thanh sắc đem lão đại của Long Hưng hội thủ tiêu, đây không phải là chuyện người bình thường có thể làm được.

‘Xuyến’ một tiếng, toàn bộ súng vốn dĩ đang chỉ vào Mạc Tử Phong liền quay sang nhắm vào 4 người nam nữ xem ra có vẻ nguy hiểm này.

“Lão đại.” 4 người đi vào liếc cũng không thèm liếc Mạc Thanh Vệ một cái, cũng không đem 10 cây súng để vào trong mắt, trực tiếp đi đến bên người Mạc Tử Phong, cung kính nói.

Mạc Tử Phong gật nhẹ đầu, nghiêng đầu trừng mắt nhìn Mạc Thanh Vệ lúc này giống như một cái chuông đồng lớn, như trước khẽ cười chậm rãi nói: “Mạc tiên  sinh, bây giờ, ngươi dự định như thế nào không cho ta đường sống a?” Dừng lại một chút, vỗ nhẹ trán một cái, giống như hiểu ra nói: ” Ngài còn không biết a! Đêm nay, ngay tại đêm nay, bang hội lớn nhất trong hắc đạo Long Hưng hội một cái, ‘oanh’ như thế một tiếng đã theo người này hoàn toàn biến mất trên đời, a, đối lại, vừa vặn, tập đoàn Thanh Hoa của ngài hôm nay, đã bị tập đoàn Mạc thị chính thức thu mua.

Vài câu hời hợt miêu tả đối với Mac Thanh Vệ mà nói lại không khác gì tiếng sấm oanh trời, vội vàng lấy di động ra, bấm ra một dãy số, hỏi thăm vài câu, chán nản buông tay xuống, ‘phanh’ điện thoại từ trong tay rơi xuống, vỡ tan tành.

“Ngươi… ngươi, Mạc Tử Phong, ngươi hủy hoại ta, được, rất được.” Mạc Thanh Vệ trợn trừng đôi mắt đỏ ngầu, liên tục phẫn nộ lạnh lùng cười, vung tay lên, khàn giọng rít lên nói: “Bắn chết bọn họ cho ta.”

Lời nói vừa xong, ‘phanh, phanh, phanh, phanh…’ mấy tiếng súng đồng thời vang lên, ngay tại lúc Mạc Thanh Vệ vẫn còn chưa hoàn hồn, tại hiện trường toàn bộ nam tử mặc đồ tây đen ngay cả cò súng cũng không kịp bóp đã ngã xuống đất mà chết.

“Ha ha ha, Chu Tước, thật không hiểu được, chỉ dựa vào đám phế vật này, trước đây cũng được mệnh danh là  10 xạ thủ có tiếng, aiz, không người kế tục a!” Nam tử mặc y phục trắng thổi nhẹ họng súng trong tay, nhìn xem thi thể nằm đầy trên mặt đất, lắc đầu cảm thán, giọng điệu rất là luyến tiếc.

Nghe thấy ‘Chu Tước’, nhìn lại bản lĩnh của bọn họ, trong lòng Mạc Thanh Vệ lộp bộp, nói không thành câu run rẩy chỉ vào bọn họ: “Các ngươi…các ngươi là…Thiên Cực Môn…môn…”

Thiên Cực Môn chỉ mới thành lập được 10 năm, nguồn gốc thế lực của nó huyền ảo, phân bố toàn cầu, vọt lên trở thành thủ lĩnh của thế giới hắc đạo, thần bí khó lường, không ai biết tổng bộ của nó ở đâu, thủ lĩnh là ai, thành viên có những ai, có thể người nằm cạnh ngươi trên giường chính là người của Thiên Cực Môn, không ai biết được, điều duy nhất có thể biết được chính là bên dưới thủ lĩnh của Thiên Cực Môn có 4 vị đường chủ, dưới mỗi đường chủ có 8 phân đà, mỗi người đều là nhân vật thiên tài, bất kể việc tốt, việc xấu, chỉ cần là việc bọn họ cảm thấy hứng thú, bọn họ sẽ làm.

Bọn họ là người của Thiên Cực Môn, vậy Mạc Tử Phong? Bọn họ vừa mới gọi nó là lão đại?

“Ha ha ha…” Mạc Thanh Vệ đột ngột ngửa mặt lên trời cười một tràng dài, khóe mắt không tiếng động chảy ra hai hàng lệ, không biết là vì sự thất bại của bản thân hay là vì cười lớn quá mức mà chảy ra.

Mạc Tử Phong nhìn Mạc Thanh Vệ giống như bị điên rồi, nhăn mày, cô biết lão đã hiểu rõ thân phận của cô, nhưng không nghĩ tới lão sẽ phản ứng như vậy, trong lòng giống như xuất hiện một chút không đành lòng.

Cười nửa ngày, Mạc Thanh vệ mới dần dần bình tĩnh lại, quay đầu nhìn về phía Mạc Tử Phong, ánh mắt phức tạp khó hiểu, thở dài nói, giống như tự nói với chính mình lại giống như đang nói cho cô nghe: “Ta sai rồi sao? Nữ nhân ngoại trừ sinh con không có một tác dụng nào khác, nhận thức như vậy sai rồi sao? A, sai, mười phần sai, nữ nhi ta xem thường nhất, cho rằng vô dụng so với ta lại còn thông minh hơn, không, so với bất luận kẻ nào trên đời đều thông minh, lợi hại hơn, sai rồi, sai rồi…”

Nghe thấy lão lẩm bẩm tự nói ‘sai rồi’, đầu mày Mạc Tử Phong nhíu lại càng chặt, có một loại ưu tư rất lạ lan tràn trong ngực.

“Tử Phong, ba ba sai rồi, con có thể tha thứ cho ba ba không? Qua đây để ba ba nhìn con thật kĩ được không?” Ngay tại lúc Mạc Tử Phong cố gắng suy nghĩ tìm cách làm rõ ràng cái cảm xúc mới lạ này là sao, Mạc Thanh Vệ đột nhiên mở miệng nói.

Nhìn vào đôi mắt chứa đầy mong đợi và yêu thương, Tử Phong chăm chú nhìn nửa ngày, trong đại sảnh nhất tời yên lặng, chỉ nghe thấy âm thanh hô hấp, tất cả mọi người đều nhìn Mạc Tử Phong.

Không biết qua bao lâu, Mạc Tử Phong động đậy,  chậm rãi đi về phía Mạc Thanh Vệ.

‘Phanh’! Tại thời khắc này thế giới hoàn toàn yên lặng, tất cả mọi người đều không kịp phản ứng lại chuyện gì vừa xảy ra, cho đến khi người kia như trước bên miệng mang theo nụ cười lười biếng, rời rạc chậm rãi ngã xuống, Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước 4 người hoàn hồn, vội vàng cùng nhau bước nhanh xông lên phía trước, đỡ được được sắp ngã xuống, ánh mắt rét lạnh, đồng thời ra tay.

“Ha ha ha…ta Mạc Thanh Vệ sẽ không thua, người nắm quyền trong gia tộc Mạc thị là ta, là ta, Mạc Tử Phong ngươi đáng chết, ngươi…Ách..” Mạc Thanh Vệ cầm súng trong tay, điên cuồng cười lớn đột nhiên trợn trừng hai mắt, ngã xuống đất mà chết, chết không nhắm mắt, ngay cả mình chết như thế nào cũng không biết.

“Lão đại, lão đại…”

Khó khăn mở ra đôi mắt nặng nề, 4 người đang hoảng hốt chính là thuộc hạ trung thành của cô, đều là một bộ mặt bi thương và đau khổ, a, ít nhất, còn có người chân thành quan tâm đến cô, nhưng, xin thứ lỗi cô không giữ lời, cô phải đi rồi, về sau Thiên Cực Môn còn có tập đoàn Mạc thị do gia gia để lại liền giao cho các ngươi, tin tưởng các ngươi sẽ không làm ta thất vọng.

Thân thể dần dần mất di cảm giác, cô phải chết như vậy sao? Chết dưới tay ba ba của chính mình? A, cười không thành tiếng, mang theo giải thoát.

Đến thời khắc này, cô mới thật sự tuyệt vọng sao? Nhất thời trong lúc mất đi ý thức, Mạc Tử Phong hỏi chính mình, đáp án chín là không nói mà tự giễu, a, không tuyệt vọng còn có thể thế nào, tại lúc cái người được gọi là ba ba của cô xuất ra bộ mặt kia, cô liền rõ ràng, chung quy cô vẫn là khao khát thân tình, khao khát sự bao dung, vòng tay yêu thương xoa đầu cô, khao khát cái gọi là tình thương của cha, bất luận cô có nhiều vô lễ; tố cáo chính mình có bao nhiêu phớt lờ, nhưng trái tim đã sớm phản bội lí trí, rõ ràng biết là thiêu thân lao vào lửa, lại vì sự ‘ấm áp’ giả tạo này hăng hái tiến lên nhảy vào trong.

Thân tình! Cô cuối cùng vẫn là vì hai chữ này mất đi sinh mệnh, nhưng cô không hối hận, chỉ nguyện kiếp sau, dốc hết thân mình đổi lấy tình cảm kiếp này khao khát không được.


14 responses »

 1. tem có là của ta hem?

  Phản hồi
 2. linh tinh lung tung

  hix kh để ý cái mail- phong bì!!
  thanks ss nha

  Phản hồi
 3. hu hu, truyen nay dai oi la dai ma sao moi nguoi khong ung ho nhiet tinh vay sao kate co dong luc lam tiep nua, kate khong muon phai set pass giong nha hana de moi nguoi com dau, moi nguoi co gang com cho kate mot cau de kate con biet moi nguoi co thich truyen nay khong chu.

  Phản hồi
 4. Có ngộ ủng hộ Kate nè

  Phản hồi
 5. Nàng cố lên nà.
  Ta comment choa nàng nà, đây là lần đầu ta đọc truyện bên nhà nàng a.

  Phản hồi
 6. Ta luc nao cung ung ho Kate iu dau nha. Nang co len!:-)

  Phản hồi
 7. cám ơn mọi người đã ủng hộ ta a. sau khi lap sửa xong ta sẽ đẩy nhanh tốc độ dịch lên mỗi ngày một chương.

  Phản hồi
 8. Pingback: Cuồng đế – Tùy Phong Thanh | ♪ Once Upon A Time ♪

 9. Pingback: [NT] Cuồng đế – Tùy Phong Thanh | ♪ Once Upon A Time ♪

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: